Toán Toán đại 9

Quốc Trường

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2017
216
266
89
21
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
a)
P=[tex](\frac{1}{\sqrt{x}-1}+\frac{1}{\sqrt{x}+1}): \frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}[/tex]
=[tex]\frac{\sqrt{x}+1+\sqrt{x}-1}{x-1}: \frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}[/tex]
=[tex]\frac{2\sqrt{x}.(\sqrt{x}-1)}{\sqrt{x}(x-1)}[/tex]
=[tex]\frac{2}{\sqrt{x}+1}[/tex]
b)
P= [tex]\frac{1}{3}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{2}{\sqrt{x}+1}=\frac{1}{3} \Leftrightarrow \sqrt{x}+1=6 \Leftrightarrow \sqrt{x}=5\Leftrightarrow x=15[/tex]
c)
Thay x= [tex]4-2\sqrt{3}[/tex] ta được:
P= [tex]\frac{2}{\sqrt{4-2\sqrt{3}}+1}[/tex] ~ 1,15
 
Top Bottom