Toán Toán đại 9

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
Bạn tìm điều kiện xác định : x > 0 , x khác 1 và -1
phần rút gọn bạn rút gọn biểu thức trong ngoặc trước bằng cách quy đồng , rút gọn rồi nhân với nghịch đảo biểu thức phân số bên ngoài ( do là nhân với phân số nghịch đảo nên x mới ko được bằng 0)
phần b thay P = 1/3 vào biểu thức rút gọn tìm x ( xét có thỏa mãn ĐKXĐ hay ko )
phần c : x = [tex]4-2\sqrt{3}= (\sqrt{3}-1)^{2}[/tex] ( TM ĐKXĐ)
thay vào giá trị biểu thức đã rút gọn tìm được B
 
Top Bottom