Toán đại 9

SUNSHINE 1106

Học sinh tiến bộ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
642
1,575
214
Nam Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

20427640_341232742978951_1275643431_n.jpg
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
vậy trúc xơi câu 3 ^^ Dương giúp trúc văn mà, phải trả ơn chứ ^^
3.
* Tìm Min:
Áp dụng BĐT $\sqrt{a}+\sqrt{b}\geq \sqrt{a+b}$. Dấu '=' xảy ra khi $a=0$ or $b=0$
$A=\sqrt{x-6}+\sqrt{18-x}\geq \sqrt{x-6+18-x}=2\sqrt3$
Dấu '=' xảy ra khi $x=6$ or $x=18$
* Tìm Max:
Ta có: $A^2=x-6+18-x+2\sqrt{(x-6)(18-x)}=12+2\sqrt{(x-6)(18-x)}$
Áp dụng BĐT Cô-si ta có: $2\sqrt{(x-6)(18-x)}\leq x-6+18-x=12$
$\Rightarrow A^2\leq 12+12=24\Rightarrow A\leq 2\sqrt6$
Dấu '=' xảy ra khi $x=12$
p/s: cơ mà lần sau ko đăng bài chỉ để cám ơn nha Dương ^^
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
h ms để ý anh chưa làm câu 2b =.= nó khác nhau đó anh, phần a) là $x\in \mathbb{Z}$ cơ mà ^^
Câu 2b bạn chứng minh 2<D<=5. Mà D nguyên nên D=3, 4,5. Từ đó bạn tìm ra x.
sao ko cm $P>3$ luôn nhỉ? ^^ đỡ tốn công giải thêm 1 TH nữa ^^
p/s: cơ mà phải là $P$ chứ nhỉ? ^^
$* \ P=\dfrac{3\sqrt{x}+10}{\sqrt{x}+2}>\dfrac{3\sqrt{x}+6}{\sqrt{x}+2}=3\\
* \ P=\dfrac{3\sqrt{x}+6+4}{\sqrt{x}+2}=3+\dfrac{4}{\sqrt{x}+2}\leq 3+\dfrac{4}{2}=5$
$\Rightarrow 3<P\leq 5$. Mà $P\in \mathbb{Z}\Rightarrow P\in \left \{ 4;5 \right \}$
+ Với $P=4\Rightarrow \dfrac{3\sqrt{x}+10}{\sqrt{x}+2}=4\Leftrightarrow 3\sqrt{x}+10=4\sqrt{x}+8\Leftrightarrow \sqrt{x}=2\Leftrightarrow x=4$
+ Với $P=5\Rightarrow x=0$ (vì $P\leq 5$. Dấu '=' xảy ra khi $x=0$)
Vậy...
 

Trường Xuân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
533
805
154
Thanh Hóa
Yên Định 2
Top Bottom