Toán Toán đại 9

anhduong0808

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng sáu 2017
2
0
1
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một trường THPT tổ chức cuộc thi Violympic cấp trường cho học sinh. Ban tổ chức cuộc thi thấy rằng nếu mỗi phòng thi xếp 22 học sinh thì còn thừa 1 học sinh. Nếu bớt đi một phòng thi thì có thể chia đều học sinh vào các phòng thi còn lại. Hỏi lúc đầu có bao nhiêu phòng thi và bao nhiêu học sinh tham dự cuộc thi. Biết rằng mỗi phòng thi chỉ được xếp không quá 32 học sinh
 

Trafalgar D Law

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng bảy 2016
441
1,381
236
Ninh Bình
Một trường THPT tổ chức cuộc thi Violympic cấp trường cho học sinh. Ban tổ chức cuộc thi thấy rằng nếu mỗi phòng thi xếp 22 học sinh thì còn thừa 1 học sinh. Nếu bớt đi một phòng thi thì có thể chia đều học sinh vào các phòng thi còn lại. Hỏi lúc đầu có bao nhiêu phòng thi và bao nhiêu học sinh tham dự cuộc thi. Biết rằng mỗi phòng thi chỉ được xếp không quá 32 học sinh
Gọi số phòng thi là x (phòng,x nguyên dương)
=> Số học sinh : 22x+1 (học sinh)
Nếu bớt đi một phòng thi thì có thể chia đều học sinh vào các phòng thi còn lại.
[tex]\Rightarrow 22x+1\vdots x-1\Rightarrow 23\vdots x-1[/tex]
............
x=2 hoặc x=24
+) x=2 => số học sinh 2.22+1=45
Loại vì nếu bớt 1 phòng thì 45 h/s sẽ vào 1 phòng (trái đề bài)

=> x=24
=> số học sinh : 529
 
Top Bottom