Toán Toán đại 9

fcnoname1230

Học sinh chăm học
Thành viên

_Đặng_Vân_281102_

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
47
37
111
21
Việt Nam
phần b)
theo hệ thức Vi ét ta có :x1 + x2 = -(m+1) (1)
x1.x2=2 (2)
x1^2 +x2^2=0 <=> (x1+x2)^2 - 2.x1.x2 =0 (3)
thay (1) (2) vào (3) ta có : (-m-1)^2 - 4= 0
<=> m^2 + 2m +1 -4 =0
<=> m^2 +2m -3 =0
Tính theo công thức nghiệm ta được 2 giá trị của m là 1 và -3
 
  • Like
Reactions: fcnoname1230

kakashi_hatake

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng sáu 2012
2,069
6
256
[tex]C^2=x_1^2+4|x_1x_2|+4x_2^2=x_1^2+4x_2^2+4.2=x_1^2+4x_2^2+8 \geq 4x_1x_2+8=4.2+8=16 [/tex]
[tex]\rightarrow C \geq 4 [/tex]
[tex] C=4 \leftrightarrow |x_1|=2|x_2|=2[/tex]
 
  • Like
Reactions: iceghost

fcnoname1230

Học sinh chăm học
Thành viên
phần b)
theo hệ thức Vi ét ta có :x1 + x2 = -(m+1) (1)
x1.x2=2 (2)
x1^2 +x2^2=0 <=> (x1+x2)^2 - 2.x1.x2 =0 (3)
thay (1) (2) vào (3) ta có : (-m-1)^2 - 4= 0
<=> m^2 + 2m +1 -4 =0
<=> m^2 +2m -3 =0
Tính theo công thức nghiệm ta được 2 giá trị của m là 1 và -3
Ồ, xin lỗi bạn, mình cần câu trả lời đầy đủ mà, để mình học hỏi cách trình bày của các bạn trên này mà:
 

_Đặng_Vân_281102_

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
47
37
111
21
Việt Nam
Ồ, xin lỗi bạn, mình cần câu trả lời đầy đủ mà, để mình học hỏi cách trình bày của các bạn trên này mà:
như vậy là cặn kẽ rồi mà
chỉ có phần tính nghiệm thì bạn làm theo công thức trong sách giáo khoa
trong đó ghi rất rõ rồi
bạn tính Delta hoặc Delta '
sau đó so sánh với 0 và rút ra kết luận các nghiệm như trong sách thôi
cứ theo công thức mà tính số là đầy đủ rồi
 

Lê Thị Quỳnh Chi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2017
487
513
214
22
Hà Nội
Trường THPT Nguyễn Du -Thanh oai
Ồ, xin lỗi bạn, mình cần câu trả lời đầy đủ mà, để mình học hỏi cách trình bày của các bạn trên này mà:
Thế là rất đầy đủ rồi đó bạn, các bạn ấy đã làm cho bạn phần chính rồi, giờ chỉ cần bạn lắp từ ngữ vào cho bài logic hơn là ok
Nếu cần trình bày như đi thi thì bảo mình, mik gửi cho.
 
  • Like
Reactions: fcnoname1230
Top Bottom