Toán (Đại) 9

H

huyenkoikoi

Last edited by a moderator:
T

trinhminh18

a/ Ta có :
$A= \dfrac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+2} +\dfrac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-2} +\dfrac{2\sqrt{x}-4}{x-4}$
$=\dfrac{\sqrt{x}(\sqrt{x}-2)-\sqrt{x}(\sqrt{x}+2)+2\sqrt{x}-4}{(\sqrt{x}-2)(\sqrt{x}+2)}$
$=\dfrac{-2\sqrt{x}-4}{(\sqrt{x}-2)(\sqrt{x}+2)}$
$=\dfrac{-2(\sqrt{x}+2)}{(\sqrt{x}-2)(\sqrt{x}+2)}$
$=\dfrac{-2}{\sqrt{x}-2}$
b/$x=6+4\sqrt{2}=(2+\sqrt{2})^2$ \Rightarrow $\sqrt{x}=2+\sqrt{2}$
\Rightarrow $A=\dfrac{-2}{\sqrt{x}-2} =\dfrac{-2}{2+\sqrt{2}-2} =-\sqrt{2}$
 
Last edited by a moderator:
H

huyenkoikoi

bạn trinhminh18 ơi cái dấu + thứ nhất là dấu - nhá! không phải là dấu + đâu ạ!!!!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom