Toán (Toán đại 9) Hệ phương trình với tham số m

ngohaiyen0208

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng tám 2014
40
38
89
22
Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội
  • Like
Reactions: Tiểu My My

Tiểu My My

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
76
70
96
Hải Dương
THPT Hưng Đạo
Để 2 phương trình cắt nhau thì :
[tex]\frac{a}{a'}[/tex] khác [tex]\frac{b}{b'}[/tex]
<=> [tex]\frac{1}{m}[/tex] khác [tex]\frac{m}{-2}[/tex]
<=> -2 khác [tex]m^2[/tex] ( luôn đúng )
Vậy hpt luôn có nghiệm duy nhất với mọi gt của m
Mình chỉ làm thử thôi bạn xem lại có sai gì thì bảo nhé
 
  • Like
Reactions: ngohaiyen0208

ngohaiyen0208

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng tám 2014
40
38
89
22
Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội
Để 2 phương trình cắt nhau thì :
[tex]\frac{a}{a'}[/tex] khác [tex]\frac{b}{b'}[/tex]
<=> [tex]\frac{1}{m}[/tex] khác [tex]\frac{m}{-2}[/tex]
<=> -2 khác [tex]m^2[/tex] ( luôn đúng )
Vậy hpt luôn có nghiệm duy nhất với mọi gt của m
Mình chỉ làm thử thôi bạn xem lại có sai gì thì bảo nhé
Bạn ơi, để ra là tìm các số nguyên m để x;y là các số nguyên mà bạn.
 
Top Bottom