Toán ( Toán đại 9) Đề thi thử vào 10

ngohaiyen0208

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng tám 2014
40
38
89
22
Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên cùng một mặt phẳng Oxy. Tìm giá trị của m để đường thẳng d: y=mx-1-m cắt (P): y=[tex]\frac{-1}{2}x^{2}[/tex] tại 2 điểm phân biệt A và B sao cho góc [tex]\widehat{AOB}=90^{\circ}[/tex]
Các bạn giúp mình bài này với ạ, mình cảm ơn các bạn nhiều.
 
  • Like
Reactions: Trà My Chi

Trà My Chi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng ba 2017
221
64
169
22
Hà Tĩnh
THPT Can Lộc
Trên cùng một mặt phẳng Oxy. Tìm giá trị của m để đường thẳng d: y=mx-1-m cắt (P): y=[tex]\frac{-1}{2}x^{2}[/tex] tại 2 điểm phân biệt A và B sao cho góc [tex]\widehat{AOB}=90^{\circ}[/tex]
Các bạn giúp mình bài này với ạ, mình cảm ơn các bạn nhiều.
Đây là ý kiến riêng của mình nếu sai thì sửa giúp mình nha
Hoành độ giao điểm là nghiệm của pt:
1/2×(x^2) + mx - m - 1 = 0
Đenta = m^2 - 4 × 1/2 ×(-m-1) = m^2 + 2 × (m+1) = m^2 + 2m +2 = (m+1)^2 + 1 > 0 với mọi m => pt có 2 nghiệm phân biệt
Mặt khác: AOB = 90° => d _|_ p => a × a' = -1 <=> -1/2 × m = -1 <=> m= 2
 
Last edited:

Trịnh Hoàng Quân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng ba 2017
540
664
169
22
Trên cùng một mặt phẳng Oxy. Tìm giá trị của m để đường thẳng d: y=mx-1-m cắt (P): y=
png.latex
tại 2 điểm phân biệt A và B sao cho góc
png.latex

Các bạn giúp mình bài này với ạ, mình cảm ơn các bạn nhiều.
Xét PT hoành độ (d) và (P) ta có:
gif.latex

gif.latex

=> Để PT có 2 nghiệm phân biệt
gif.latex

gif.latex
 
  • Like
Reactions: Trà My Chi
Top Bottom