E
embecuao
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức B= [TEX]\frac{x+2008\sqrt{x} + 2010}{1+\sqrt{x}}[/TEX]
2. Lập 1 phương trình bậc 2 với các hệ số nguyên, trong đó:
a, 2+ [TEX]\sqrt{3}[/TEX] là nghiệm của phương trình
b, 6- [TEX]4 \sqrt{2}[/TEX] là nghiệm của phương trình
3. Chứng minh rằng các số sau là số vô tỉ:
a, [TEX]\sqrt{3} - \sqrt{2}[/TEX]
b, [TEX]2 \sqrt{2} + \sqrt{3}[/TEX]
c, [TEX]\sqrt{2} + \sqrt{3} + \sqrt{5}[/TEX]
4. Cho 3 số x,y, [TEX]\sqrt{x} + \sqrt{y}[/TEX] là các số hữu tỉ. Chứng minh rằng mỗi số [TEX]\sqrt{x}, \sqrt{y}[/TEX] đều là số hữu tỉ
5. Cho:
+, f(x) = [TEX]\frac{1+ \sqrt{1+x}}{x+1}[/TEX] + [TEX]\frac{1+\sqrt{1-x}}{x-1}[/TEX]. Tính [TEX]\int\limits[/TEX][TEX]\frac{\sqrt{3}}{2}[/TEX]
+, g(x) = [TEX]\frac{x+ \sqrt{5}}{\sqrt{x} + \sqrt{x} + \sqrt{5}}[/TEX] + [TEX]\frac{x-\sqrt{5}}{\sqrt{x} + \sqrt{x} - \sqrt{5}}[/TEX]. Tính f(3)
2. Lập 1 phương trình bậc 2 với các hệ số nguyên, trong đó:
a, 2+ [TEX]\sqrt{3}[/TEX] là nghiệm của phương trình
b, 6- [TEX]4 \sqrt{2}[/TEX] là nghiệm của phương trình
3. Chứng minh rằng các số sau là số vô tỉ:
a, [TEX]\sqrt{3} - \sqrt{2}[/TEX]
b, [TEX]2 \sqrt{2} + \sqrt{3}[/TEX]
c, [TEX]\sqrt{2} + \sqrt{3} + \sqrt{5}[/TEX]
4. Cho 3 số x,y, [TEX]\sqrt{x} + \sqrt{y}[/TEX] là các số hữu tỉ. Chứng minh rằng mỗi số [TEX]\sqrt{x}, \sqrt{y}[/TEX] đều là số hữu tỉ
5. Cho:
+, f(x) = [TEX]\frac{1+ \sqrt{1+x}}{x+1}[/TEX] + [TEX]\frac{1+\sqrt{1-x}}{x-1}[/TEX]. Tính [TEX]\int\limits[/TEX][TEX]\frac{\sqrt{3}}{2}[/TEX]
+, g(x) = [TEX]\frac{x+ \sqrt{5}}{\sqrt{x} + \sqrt{x} + \sqrt{5}}[/TEX] + [TEX]\frac{x-\sqrt{5}}{\sqrt{x} + \sqrt{x} - \sqrt{5}}[/TEX]. Tính f(3)