|x^2 - 1| = 2x + 1 giúp mình với ạ, tks nhiềuuuuuuuuuu
vivian vivian Học sinh Thành viên 14 Tháng ba 2019 142 18 26 Thanh Hóa THCS Nguyễn Hồng Lễ 26 Tháng tư 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. |x^2 - 1| = 2x + 1 giúp mình với ạ, tks nhiềuuuuuuuuuu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. |x^2 - 1| = 2x + 1 giúp mình với ạ, tks nhiềuuuuuuuuuu
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,705 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 26 Tháng tư 2019 #2 VT luôn không âm nên pt có nghiệm thì điều kiện cần là VP không âm: Vậy chia khoảng để phá trị tuyệt đối: Xét trong khoảng [TEX]-1/2 \leq x \leq 1 => 1-x^2=2x+1<=>.....[/TEX] Xét trong khoảng [TEX]1 \leq x =>x^2-1=2x+1<=>....[/TEX] Reactions: vivian vivian
VT luôn không âm nên pt có nghiệm thì điều kiện cần là VP không âm: Vậy chia khoảng để phá trị tuyệt đối: Xét trong khoảng [TEX]-1/2 \leq x \leq 1 => 1-x^2=2x+1<=>.....[/TEX] Xét trong khoảng [TEX]1 \leq x =>x^2-1=2x+1<=>....[/TEX]