Toán Toán đại 8

anh thảo

Học bá thiên văn học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
844
913
269
Hà Tĩnh
THCS Lê Văn Thiêm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Một ô tô dự định đi từ A - B trong 1 thời gian nhất định. Nếu xe chạy với vận tốc 35km/h thì đến chậm mất 2 giờ. Nếu xe chạy với vận tốc 50 km/h thì đến sớm hơn 1 giờ. Tính quãng đường AB và thời gian dự định đi lúc đầu
2) Một xí nghiệp dự định mỗi ngày sản xuất 20 sản phẩm nhưng đã vượt mức được 6 sản phẩm mỗi ngày nên chẳng những hoàn thành kế hoạch sớm được 1 ngày mà còn vượt mức 10 sản phẩm. Tính số sản phẩm xí nghiệp phải làm theo kế hoạch
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
1) Một ô tô dự định đi từ A - B trong 1 thời gian nhất định. Nếu xe chạy với vận tốc 35km/h thì đến chậm mất 2 giờ. Nếu xe chạy với vận tốc 50 km/h thì đến sớm hơn 1 giờ. Tính quãng đường AB và thời gian dự định đi lúc đầu
Câu 1 trc nhé. Gọi t/g dự định đi lúc đầu là $t$
Theo bài ra ta có PT:
[tex]35(t+2)=50(t-1 )\rightarrow t=?\rightarrow S=?[/tex]
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
1) Một ô tô dự định đi từ A - B trong 1 thời gian nhất định. Nếu xe chạy với vận tốc 35km/h thì đến chậm mất 2 giờ. Nếu xe chạy với vận tốc 50 km/h thì đến sớm hơn 1 giờ. Tính quãng đường AB và thời gian dự định đi lúc đầu
2) Một xí nghiệp dự định mỗi ngày sản xuất 20 sản phẩm nhưng đã vượt mức được 6 sản phẩm mỗi ngày nên chẳng những hoàn thành kế hoạch sớm được 1 ngày mà còn vượt mức 10 sản phẩm. Tính số sản phẩm xí nghiệp phải làm theo kế hoạch
Bài 2:
Gọi số sp dự định làm là x
Thực tế làm là x+10
Thờ gian dự định x/20
Thời gian thực tế là (x+10)/26
Pt: x/20 - (x+10)/26 = 1
 
Top Bottom