Toán Toán đại 8

anh thảo

Học bá thiên văn học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
844
913
269
Hà Tĩnh
THCS Lê Văn Thiêm
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
Bài 1:
[tex]A=\left ( \frac{2x^3+2}{x+1}-2x \right )\left ( \frac{x^3-1}{x-1}+x \right )\\A=\left ( \frac{2(x+1)(x^2-x+1)}{x+1} -2x\right )\left ( \frac{(x-1)(x^2+x+1)}{(x-1)}+x \right )\\A=\left [ 2(x^2-x+1)-2x \right ](x^2+x+1+x)\\A=2(x^2+1)(x+1)^2\geq 0[/tex]
Vậy....................(đpcm)
 

anh thảo

Học bá thiên văn học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
844
913
269
Hà Tĩnh
THCS Lê Văn Thiêm
Có ai giúp được mình câu 2 nữa không?
 

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
1) Chứng minh biểu thứ A = ( [tex]\frac{2x^3 + 2}{x+1}[/tex] - 2x)( [tex]\frac{x^3-1}{x-1}[/tex]+x) ( x khác 1 , -2)
luôn luôn dương với mọi x khác 1 và -1
2) Tìm Min của biểu thức y = [tex]\frac{x^4+4x^2+10}{x^4+6x^2+9}[/tex]
biến đổi về đang hằng đẳng thức là được
[tex]\Leftrightarrow \frac{(x^{2}+2)^{2}+6}{(x^{2}+3)^{2}}[/tex]
ta thấy
[tex](x^{2}+2)^{2}\geq 4[/tex]
[tex](x^{2}+3)^{2}\geq 9[/tex]
vậy min của biểu thức là
[tex]\frac{10}{9}[/tex] dấu bằng xãy ra khi x=0
 

anh thảo

Học bá thiên văn học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
844
913
269
Hà Tĩnh
THCS Lê Văn Thiêm
biến đổi về đang hằng đẳng thức là được
[tex]\Leftrightarrow \frac{(x^{2}+2)^{2}+6}{(x^{2}+3)^{2}}[/tex]
ta thấy
[tex](x^{2}+2)^{2}\geq 4[/tex]
[tex](x^{2}+3)^{2}\geq 9[/tex]
vậy min của biểu thức là
[tex]\frac{10}{9}[/tex] dấu bằng xãy ra khi x=0
anh làm tắt quá đi , em ko hiểu gì cả , dạng này em mới học có 1 buổi thôi à
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
anh làm tắt quá đi , em ko hiểu gì cả , dạng này em mới học có 1 buổi thôi à
ok để giải thích kĩ lại
ta có hằng đẳng thức
[tex]̣x^{4}+4x^{2}+10=(x^{2})^{2}+2.2x^{2}+4+6=(x^{2}+2)^{2}+6\geq 4+6\geq 10[/tex]
với mọi x thuộc R
tương tư với mẫu cũng vậy cũng dạng đưa về hằng
[tex]̣(x^{2})^{2}+2.3x^{2}+3^{2}=(x^{2}+3)^{2}\geq ̣9[/tex]
với mọi x thuộc Ṛ̣
em ko hiểu chỗ nào nữa nhỉ
 
  • Like
Reactions: anh thảo
Top Bottom