Toán Toán đại 8

donald trump

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2017
177
45
36
21
Hà Nội
Chứng minh đa thức sau vô nghiệm:
3x^2-10x+9
P/s: Toán 8, mình đang cần rất gấp. Ai giải đc mình mơn nhìu...!!!
3(3[tex]\dpi{100} x^{2}[/tex]-10x+9)=9[tex]\dpi{100} x^{2}[/tex]-30x+27=[tex]\dpi{100}(3x)^{2}[/tex]-2.3x.5+25+2=[tex]\dpi{100} (3x-5)^{2}[/tex]+2
<=>[tex]\dpi{100} (3x-5)^{2}[/tex]=-2-> vô nghiệm
 

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Chứng minh đa thức sau vô nghiệm:
3x^2-10x+9
P/s: Toán 8, mình đang cần rất gấp. Ai giải đc mình mơn nhìu...!!!
$3x^2-10x+9 = 3(x^2 + \dfrac{10}{3}x + 3) = 3(x^2 + 2.\dfrac{5}{3}x + \dfrac{25}{9} + \dfrac{2}{9}) = 3(x + \dfrac{5}{3})^2 + \dfrac{2}{3} > 0$
Suy ra : Đa thức vô nghiệm
 
Top Bottom