Toán Đại 8?

Q

qualyroyal

(x-y+z)^2+(z-y)^2+2(x-y+z)(y-z)UOTE=thuongkute2306;2980786]Rút gọn biểu thức:
Giúp mình nhé!Thanks!:khi (15):

Chú ý : Trong bài không dùng quá 3 icon[/QUOTE]

A hào bạn , thực chất bài này cũng không khó lắm đâu, trước khi giải bạn phải hiểu (z-y)^2 =(y-z)^2 vì sao? Vì nó là bình phương . Okay??
Giải
(x-y+z)^2+(z-y)^2+2(x-y+z)(y-z)
= (×-y+z)^2 +2(×-y+z)(y-z)+ (z-y)^2 cái bước này là mình đổi vị trí nè , bạn thấy điều gì đặc biệt chưa???
=[(x+y-z)+(z-y) ]^2 áp dụng hằng đẳng thức thứ nhất
=(×+y-z+z-y)^2
=x^2
 
Top Bottom