toán đại 8!! ^^

S

shyhaeky_1111

Chứng minh biểu thức:
A= 75. ([TEX]4^{1975}[/TEX]+ [TEX]4^{1974}[/TEX]+[TEX]4^{1973}[/TEX]+...+[TEX]4^2+5[/TEX]) + 25
chia hết cho [TEX]4^{1976}[/TEX]


các bn làm thử nhá! :)
A= [TEX]25(4-1)(4^{1975}+4^{1974}+4^{1973}[/TEX]+...+[TEX]4^2+4+1) + 25[/TEX]=[TEX]25(4^{1976}-1)+25=25(4^{1976}-1+1)=25.4^{1976}[/TEX]luôn chia hết cho [TEX]4^{1976}[/TEX]
 
G

gameboykid

cái bai này tui làm hôm trước rồi mà không tin thì tìm lại ở chủ đề trước ấy
 
C

cuccuong

Chứng minh biểu thức:
A= 75. ([TEX]4^{1975}[/TEX]+ [TEX]4^{1974}[/TEX]+[TEX]4^{1973}[/TEX]+...+[TEX]4^2+5[/TEX]) + 25
chia hết cho [TEX]4^{1976}[/TEX]


các bn làm thử nhá! :)
A=25.3.([TEX]4^{1975}[/TEX]+ [TEX]4^{1974}[/TEX]+[TEX]4^{1973}[/TEX]+...+[TEX]4^2+5[/TEX]) + 25
=25.(4-1).([TEX]4^{1975}[/TEX]+ [TEX]4^{1974}[/TEX]+[TEX]4^{1973}[/TEX]+...+[TEX]4^2+5[/TEX]) + 25
=25.([TEX]4^{1976}-1[/TEX])+25
=25.[TEX]4^{1976}[/TEX]-25+25
=25.[TEX]4^{1976}[/TEX] chia hết cho [TEX]4^{1976}[/TEX] (ĐPCM)
 
Top Bottom