Toán đại 8

H

huongnd7c

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: 1. phương trình (m-2)x+1=3x-2 vô nghiệm khi m=?
2.phương trình m(m^2*x-1)=1-x có tập nghiệm là R khi m=?
Bài 2: Tìm max của P=3x^2+17/x^2+5
2. Tìm min B=(x^2/x-2)*(x^2+4/x-4)+2015
Bài 3: đa thức dư trong phép chia 5x^2009-2x^2008+8 cho x-1=?
Mong mọi người giúp đỡ mình nhé!!Mình sắp thi rồi! :khi (143)::khi (79):
 
W

windysnow

1) (m - 2)x + 1 = 3x - 2
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] (m - 2)x - 3x = -2 - 1
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] (m - 2 - 3)x = -3
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] (m - 5)x = -3
[TEX]\Rightarrow[/TEX] Để phương trình vô nghiệm thì m - 5 = 0 [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] m = 5
 
W

windysnow

2.2
[TEX]\frac{x^2 }{x - 2 }[/TEX] . [TEX]\frac{x^2 + 4}{x - 4}[/TEX] +2015
= [TEX]\frac{x^4 + 4x^2 }{x^2 - 6x + 8}[/TEX] + 2015
Muốn [TEX]\frac{x^4 + 4x^2 }{x^2 - 6x + 8}[/TEX] + 2015 đạt giá trị nhỏ nhất thì [TEX]\frac{x^4 + 4x^2 }{x^2 - 6x + 8}[/TEX] nhỏ nhất.
Muốn [TEX]\frac{x^4 + 4x^2 }{x^2 - 6x + 8}[/TEX] nhỏ nhất thì x^2 - 6x + 8 lớn nhất.
Ta có: [TEX]x^{2}[/TEX] - 6x + 8
= [TEX]x^{2}[/TEX] - 6x + 9 - 1
= [TEX](x + 3)^{2}[/TEX] - 1 [TEX]\leq[/TEX] 0
Dấu "=" xảy ra khi x + 3 = 0 [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] x = -3
Khi đó giá nhỏ nhất của biểu thức là 2015 khi x = -3
 
T

thangvegeta1604

3) Theo định lí Bezout, số dư sẽ là: $5.1^{2009}-2.1^{2008}+8=5-2+8=11$.
Vậy số dư là 11.
 
Top Bottom