toán đại 8

S

supperdragon9510

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Tìm 3 số tự nhiên lẻ liên tiếp,biết tích 2 số sau > tích 2 số trước là 92
2.Tìm x:
a)4x(x-5)-(x-1)(4x-3)=5
b)(x-5)(x-4)-(x+1)(x-2)=7
c)6(x-3)(x-4)-6x(x-2)=4
3.tìm giá trị:
a)A=$x^{21}-2001x^{20}+2001x^{19}-.....+2001x-1 với x=2000$
b)B=$x^3-40x^2-41x+1 tại x=41$
c)C=x(x+2y+z)+y(-2x+y-z)-z(x-y+4) với x=2,y=-3,z=$\frac{3}{2}$
 
Last edited by a moderator:
H

hoangtubongdem5


2.Tìm x:
[TEX]a)4x(x-5)-(x-1)(4x-3)=5[/TEX]
[TEX]4x^2 - 20x - 4x^2 + 3x + 4x - 3 = 5[/TEX]
-13x[TEX] = 5 + 3[/TEX]
-13x = 8
[TEX]x = \frac{-8}{13}[/TEX]

[TEX]b)(x-5)(x-4)-(x+1)(x-2)=7[/TEX]
[TEX]x^2 - 9x + 30 - x^2 + x + 2 = 7[/TEX]
-8x = 7 - 20 - 2 =-15
[TEX]x = \frac{15}{8}[/TEX]

[TEX]c)6(x-3)(x-4)-6x(x-2)=4[/TEX]
[TEX](6x - 18)(x-4) - 6x^2 + 12 = 4 [/TEX]
[TEX]6x^2 - 42x + 72 - 6x^2 + 12 = 4[/TEX]
-42x = 4 - 72 - 12
Đến đây dễ rồi bạn tự tính nhá

3.Tìm giá trị:
a) A=x^21−2001x^20+2001x^19−...+2001x− 1 với x = 2000
Nếu x = 2000 \Rightarrow x = 2001 - 1
\Rightarrow A[TEX]= x^{21} - (x - 1)x^{20} + (x +1)x^{19} - ...+ (x + 1)x - 1 [/TEX]
[TEX]\Rightarrow = x^{21} - x^{21} - x^{20} + x^{20} - x^{19} -... + x^2 + x - 1 [/TEX]
[TEX]=x - 1 = 2000 - 1 = 1999[/TEX]

b)B=x^3−40x^2−41x+1 tại x = 41
Vơi [TEX]x = 41[/tex]thì[tex] 40 = x - 1[/TEX]
[TEX]\Rightarrow B = x^3 - (x - 1)x^2 - x.x + 1[/TEX]
[TEX]= x^3 - x^3 - x^2 - x^2 + 1 = -2x^2 - 1=...[/TEX]Bạn tự tính nhá
P/s: Trong quá trình giải nếu mình có giải sai bạn có thể góp ý, nhớ lần sau gõ Latex nhé. Mình nhắc nhở lần đầu


 
Last edited by a moderator:
B

baochau15

1.Tìm 3 số tự nhiên lẻ liên tiếp,biết tích 2 số sau > tích 2 số trước là 92
2.Tìm x:
a)4x(x-5)-(x-1)(4x-3)=5
b)(x-5)(x-4)-(x+1)(x-2)=7
c)6(x-3)(x-4)-6x(x-2)=4


2.
a) 4x(x-5)-(x-1)(4x-3)=5
\Rightarrow 4x^2 - 20x - (4x^2 - 3x - 4x + 3) = 5
\Rightarrow 4x^2 - 20x - 4x^2 + 3x + 4x - 3 = 5
\Rightarrow -13x - 3 = 5
\Rightarrow -13x = 8
\Rightarrow x = -8/13
Vậy....
b) (x-5)(x-4) - (x+1)(x-2) = 7
\Rightarrow x^2 - 4x - 5x + 20 - (x^2 - 2x + x - 2) = 7
\Rightarrow x^2 - 4x - 5x + 20 - x^2 + 2x - x + 2 = 7
\Rightarrow -8x + 22 = 7
\Rightarrow -8x = -15
\Rightarrow x = 15/8
Vậy........
 
Top Bottom