Toán đại 8

T

thinhso01

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho $\dfrac{x}{x^2+x+1}=2009$ .Tính Q= $\dfrac{x^2}{x^4-x^2+1}$
2)Cho $x+\dfrac{1}{x}=a$ .Tính giá trỉ của các biểu thức sau theo a:(giaỈ cụ thể giùm)
$A=x^2+\dfrac{1}{x^2}$
$B=x^3+\dfrac{1}{x^3}$
$C=x^4+\dfrac{1}{x^4}$
$D=x^5+\dfrac{1}{x^5}$
3)Cho $x^2-4x+1=0$ .Tính giá trị của biểu thức $A=\dfrac{x^4+x^2+1}{x^2}$
4)Cho $2b=1+ab$ a,b khác 1.Chứng minh: $\dfrac{a+1}{a-1}+\dfrac{b+1}{b-1}=2$
5)Cho a,b,c đôi một khác nhau thỏa mãn $\dfrac{a}{b-c}+\dfrac{b}{c-a}+\dfrac{c}{a-b}=0$
Chứng minh: $\dfrac{a}{(b-c)^2}+\dfrac{b}{(c-a)^2}+\dfrac{c}{(a-b)^2}=0$
 
T

trang_dh

2)Cho $x+\dfrac{1}{x}=a$ .Tính giá trỉ của các biểu thức sau theo a:(giaỈ cụ thể giùm)
$A=x^2+\dfrac{1}{x^2}$
$B=x^3+\dfrac{1}{x^3}$
$C=x^4+\dfrac{1}{x^4}$
$D=x^5+\dfrac{1}{x^5}$
$


$A=x^2+\dfrac{1}{x^2}$ =$({x+\dfrac{1}{x}})^2$-2=[TEX]a^2[/TEX]-2
$B=x^3+\dfrac{1}{x^3}$=($x^2+\dfrac{1}{x^2}$)( $x+\dfrac{1}{x}$)- ($x+\dfrac{1}{x}$)=([TEX]a^2[/TEX]-2)a-a=[TEX]a^3[/TEX]-3a
$C=x^4+\dfrac{1}{x^4}$=$(x^2+\dfrac{1}{x^2})^2$ -2=[TEX](a^2-2)^2[/TEX]-2
$D=x^5+\dfrac{1}{x^5}=(x^4+\dfrac{1}{x^4})( x+\dfrac{1}{x})-(x^3+\dfrac{1}{x^3})$=[TEX]a^5-5a^3+5a[/TEX]
 
Top Bottom