[Toán đại 8] Tìm min và max

H

huyhopduc

Last edited by a moderator:
H

hieu_pct

Bài 1:
a/[TEX]A=5-8x-x^{2}[/TEX]
[TEX]=-(x^{2}+8x-5)[/TEX]
[TEX]=-(x^{2}+2*x*4+16-21)[/TEX]
[TEX]=-(x+4)^{2}+21[/TEX]
Nhận xét:[TEX]=-(x+4)^{2}\leq0[/TEX]
\RightarrowA\leq21\Leftrightarrow[TEX](x+4)^{2}=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]x=-4[/TEX]
Vậy,A đạt GTLN là 21 khi x=-4
b/Làm giống phần a nha
 
B

beconvaolop

b,B=-([TEX]x^2+6x-11[/TEX])
B=-([TEX]x+3)^2+20[/TEX]
B max=20 khi x=-3

c,C=(x+5).(x-3)
C=[TEX]x^2+2x-15[/TEX]
C=[TEX](x+1)^2-16[/TEX]
=>Không tìm được C max

Bài 2:
M=[TEX]4x^2-8x+15[/TEX]
M=[TEX](2x-1)^2+11[/TEX]
M min=11 \Leftrightarrowx=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]

N= x(x-5)
N=[TEX]x^2-5x[/TEX]
N=[TEX]x^2-5x+\frac{25}{4}-\frac{25}{4}[/TEX]
N=[TEX](x-\frac{5}{2})^2-\frac{25}{4}[/TEX]
N min =[TEX]\frac{-25}{4}[/TEX]\Leftrightarrowx=2,5
 
Top Bottom