[Toán Đại 8]PTĐTTNT

Status
Không mở trả lời sau này.
H

hienpi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


Bài 1:
a) $3x^2-11x+6$
b) $8x^2+10x-3$
c) $8x^2-2x-1$
Bài 2:
a) $x^4+5x^3+10x−4$
b) $x^3+y^3+z^3−3xyz$
c) $x^7+x^2+1$
d) $x^6+\frac{y^6}{64}$
Bài 3:
a) $(x^2+4x+8)^2−3x(x^2+4x+8)+2x^2$
b) $(x+1)(x+2)(x+3)(x+4)+1$
Bài 4: Phân tích thành tích của 2 tam thức bậc 2 với hệ số nguyên:
B=$x^4−6x^3+11x^2−6x+1$
Bài 5: $P=a(b+c)(b^2−c^2)+b(c+a)(c^2−a^2)+c(a+b)(a^2−b^2)$
Mọi người giúp mình nhé
 
Last edited by a moderator:
N

nhokpooh98yb


Bài 1:
a)$=3x^2-9x-2x+6$
$=3x(x-3)-2(x-3)$
$=(x-3)(3x-2)$



1b)
$=8x^2-2x+12x-3$
$=2x(4x-1)+3(4x-1)$
$=(4x-1)(2x+3)$



1c)
$=8x^2+2x-4x-1$
$=2x(4x+1)-(4x+1)$
$=(4x+1)(2x-1)$



2a)
$=(x^4-4)+(5x^3+10x)$
$=(x^2-2)(x^2+2)+5x(x^2+2)$
$=(x^2+2)(x^2+5x-2)$



2b)
$=(x^3+3x^2y+3xy^2+y^3)+z^3-(3x^2y+3xy^2+3xyz)$
$=(x+y)^3+z^3-3xy(x+y+z)$
$=(x+y+z)[(x+y)^2-(x+y)z+z^2-3xy]$
$=(x+y+z)(x^2+2xy+y^2-xz-yz+z^3-3xy)$
$=(x+y+z)(x^2+y^2+z^2-xy-yz-xz)$



2c)
$=x^7+x^6+x^5+x^4+x^3+x^2+1-x^6-x^5-x^4-x^3$
$=x^5(x^2+x+1)+x^2(x^2+x+1)-x^4(x^2+x+1)-(x^3-1)$
$=x^5(x^2+x+1)+x^2(x^2+x+1)-x^4(x^2+x+1)-(x-1)(x^2+x+1)$
$=(x^2+x+1)(x^5-x^4+x^2-x+1)$



2d)
$=(x^2+\frac{y^2}{4})(x^4-\frac{x^2y^2}{4}+\frac{y^4}{16})$



3a)
Đặt $x^2+4x+8=u$
\Leftrightarrow $u^2-3xu+2x^2$
$=u^2-xu-2xu+2x^2$
$=u(u-x)-2x(u-x)$
$=(u-x)(u-2x)$
Hay $(x^2+4x+8-x)(x^2+4x+8-2x)$
$=(x^2+3x+8)(x^2+2x+8)$



3b)
$=(x+1)(x+4)(x+2)(x+3)+1$
$=(x^2+5x+4)(x^2+5x+6)+1$
Đặt $x^2+5x+4=a$
\Leftrightarrow $a(a+2)+1$
$=a^2+2a+1$
$=a^2+a+a+1$
$=a(a+1)+(a+1)$
$=(a+1)(a+1)$
$=(a+1)^2$
Hay $(x^2+5x+4+1)^2$
$=(x^2+5x+5)^2$



4)
$=x^4-3x^3+x^2-3x^3+9x^2-3x+x^2-3x+1$
$=x^2(x^2-3x+1)-3x(x^2-3x+1)+(x^2-3x+1)$
$=(x^2-3x+1)(x^2-3x+1)$
$=(x^2-3x+1)^2$
Nhớ thank nha;););)
 
Last edited by a moderator:
D

daovuquang

Trường hợp lập nick khác rồi tự xác nhận trắng trợn nhất mình từng gặp.:|

Cảnh cáo lần 1. Lock topic.

Thân.
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom