[toán đại 8] phân tích đa thức thành nhân tử

Status
Không mở trả lời sau này.
O

olblue

Last edited by a moderator:
H

huy14112

Vì pic đã có câu trả lời thỏa mãn nên mình khóa lại ....................................................................
 
H

huuthuyenrop2

mình giả đến đây hết chưa $(x/2 - 3y)(x^2/4 + 3xy/2 + 9y^2)$
Bạn làm sai rồi
Theo hằng đẳng hức thì:
$A^3+B^3 = (A+B)(A^2-AB+B^2)$

\Rightarrow $\dfrac{x^3}{8}+27y^3=(\dfrac{x}{2})^3+(3y)^3=( \dfrac{x}{2}+3y)(\dfrac{x^2}{4}-\dfrac{3xy}{2}+9y^2)$
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom