[Toán đại 8] phân tích đa thức thành nhân tử.

H

hoaelly_99

Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

a/5x(x-1)=x-1 b/2*(x+5)-x^2-5*x=0


[laTEX] 5x.(x-1) – (x-1) = 0 \\ (x-1)(5x-1) = 0 \\ TH_1 : x = 1 \\ TH_2 : x = \frac{1}{5}[/laTEX]


ptich:
a/x^2-y^2-2y-1


[laTEX] x^2 – (y^2+2y+1) = x^2 – (y+1)^2 = (x-y-1)(x+y+1)[/laTEX]


b/2x^2+3x-5

[laTEX] 2x^2 -2x + 5x -5 = 2x(x-1) + 5(x-1) = (x-1)(2x+5)[/laTEX]


c/x^3-x+3x^2y+3xy^2-y+y^3

[laTEX] x^3+3x^2y+3xy^2+y^3 – x-y = (x+y)^3 – (x+y) = (x+y)((x+y)^2-1) \\ (x+y)(x+y-1)(x+y+1)[/laTEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom