[Toán đại 8] Phân tích đa thức thành nhân tử (hằng đẳng thức)

H

hinatabeauti

Last edited by a moderator:
V

vien_da_nho_2525

a,[TEX](n+2)^2-(n-2)^2=(n+2+n-2)(n+2-n+2)=2n.4=8n[/TEX]chia hết cho 8[TEX]\forall n \in \ Z[/TEX]
b, sao ở đây lại có x hả bạn?
 
H

harrypham

[TEX](n+2)^2-(n-2)^2=(n+2+n-2)(n+2-n+2)=8n[/TEX] chia hết cho 8.
[TEX](n+7)^2-(n-5)^2=(n+7+n-5)(n+7-n+5)=24(n+1)[/TEX] chia hết cho 24.
 
N

nhocphuc_pro

1.
[TEX](n+2)^2-(n-2)^2[/TEX]
[TEX]=n^2+4n+4-(n^2-4n+4)[/TEX]
[TEX]=n^2+4n+4-n^2+4n-4[/TEX]
[TEX]=8n[/TEX]
~> [TEX](n+2)^2-(n-2)^2[/TEX] chia hết cho 8
2.
[TEX](n+7)^2-(n-5)^2[/TEX]
[TEX]=n^2+14n+49-(n^2-10n+25)[/TEX]
[TEX]=n^2+14n+49-n^2+10n-25[/TEX]
[TEX]=24n+24[/TEX]
[TEX]=24(n+1)[/TEX]
~> [TEX](n+7)^2-(n-5)^2[/TEX] chia hết cho 24
 
Top Bottom