Toán Đại 8 khó đây

B

billgate_tl_nthai

[tex] 4x^2 - 3x^3 [/tex]
[tex]M = - x^2 (3x-4) [/tex]
[tex] = - x^2 ( 1 + 3x - 5)[/tex]
[tex] = - x^2 ( 1 + 3x + \frac{9}{4} - \frac{29}{4})[/tex]
[tex] = -x^2 [ (1+ \frac{3}{2})^2 - \frac{29}{4}][/tex]
[tex] = -x^2(1+ \frac{3}{2})^2 + \frac{29}{4}x^2[/tex]
Vì [tex] -x^2(1+ \frac{3}{2})^2 <=0 [/tex] nên [tex] H <= \frac{29}{4}x^2 [/tex]
Vậy GTLN của M là [tex] \frac{29}{4}x^2 [/tex] tức là [tex] \frac{116}{9} [/tex]

Không biết mình làm có đúng hok nữa. Ai có thể giải hay hơn thì post lên cho mình học hỏi với. Nếu bài này đúng thì nhớ cám ơn mình nha. Hì hì lâu nay mình chưa được cám ơn lần nào hết trơn.
:D
 
Last edited by a moderator:
T

tuananh8

[tex] 4x^2 - 3x^3 [/tex]
[tex]M = - x^2 (3x-4) [/tex]
[tex] = - x^2 ( 1 + 3x - 5)[/tex]
[tex] = - x^2 ( 1 + 3x + \frac{9}{4} - \frac{29}{4})[/tex]
[tex] = -x^2 [ (1+ \frac{3}{2})^2 - \frac{29}{4}][/tex]
[tex] = -x^2(1+ \frac{3}{2})^2 + \frac{29}{4}x^2[/tex]
Vì [tex] -x^2(1+ \frac{3}{2})^2 <=0 [/tex] nên [tex] H <= \frac{29}{4}x^2 [/tex]
Vậy GTLN của M là [tex] \frac{29}{4}x^2 [/tex] tức là [tex] \frac{116}{9} [/tex]

Không biết mình làm có đúng hok nữa. Ai có thể giải hay hơn thì post lên cho mình học hỏi với. Nếu bài này đúng thì nhớ cám ơn mình nha. Hì hì lâu nay mình chưa được cám ơn lần nào hết trơn.
:D

Sai ở dòng thứ 4 bn oy.
[TEX]1+3x+\frac{9}{4}=(1+\frac{3}{2})^2[/TEX]??? @-)
 
N

nama4vippro

[tex] 4x^2 - 3x^3 [/tex]
[tex]M = - x^2 (3x-4) [/tex]
[tex] = - x^2 ( 1 + 3x - 5)[/tex]
[tex] = - x^2 ( 1 + 3x + \frac{9}{4} - \frac{29}{4})[/tex]
[tex] = -x^2 [ (1+ \frac{3}{2})^2 - \frac{29}{4}][/tex]
[tex] = -x^2(1+ \frac{3}{2})^2 + \frac{29}{4}x^2[/tex]
Vì [tex] -x^2(1+ \frac{3}{2})^2 <=0 [/tex] nên [tex] H <= \frac{29}{4}x^2 [/tex]
Vậy GTLN của M là [tex] \frac{29}{4}x^2 [/tex] tức là [tex] \frac{116}{9} [/tex]

Không biết mình làm có đúng hok nữa. Ai có thể giải hay hơn thì post lên cho mình học hỏi với. Nếu bài này đúng thì nhớ cám ơn mình nha. Hì hì lâu nay mình chưa được cám ơn lần nào hết trơn.
:D

Sai bét rùi, phải giải như thế này nè:
[TEX]4x^{2}-3x^{3}=3{x}^{2}\left(\frac{4}{3}-x \right)=\frac{x}{2}*\frac{x}{2}*\left(\frac{4}{3}-x \right)*12 [/TEX]
Áp dụng bất đẳng thức Cô-si cho ba số dương [TEX]\frac{x}{2}[/TEX], [TEX]\frac{4}{3}-x[/TEX], [TEX]\frac{x}{2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom