toán đại 8 hay

P

phuonguyen8athd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) phân tích đa thức thành nhân tử
a) a^3+4a^2-7a-10.
b)(a^2+a)^2+4(a^2+a)^2-12
c)(x^2+x+1)(x^2+x+2)-12


2)chứng minh rằng với mọi số tự nhiên lẻ n thì
n^2+4n+8 chia hết cho 8


3)tìm tất cả các số tự nhiên n để
a) n^4+4 là số nguyên tố.
b)n^1994+n^1993+1 là số nguyên tố
 
V

vipboycodon

1c.$(x^2+x+1)(x^2+x+2)-12$
Đặt $t = x^2+x+1$
=> $t(t+1)-12$
$= t^2+t-12$
$= t^2+4t-3t-12$
$= t(t+4)-3(t+4)$
$= (t+4)(t-3)$
Thay t = $x^2+x+1$ vào ta có:
$(t+4)(t-3)$
= $(x^2+x+1+4)(x^2+x+1-3)$
= $(x^2+x+5)(x^2+x-2)$
= $(x^2+x+5)(x^2+2x-x-2)$
= $(x^2+x+5)[x(x+2)-(x+2)]$
= $(x-1)(x+2)(x^2+x+5)$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom