[Toán đại 8] hằng đẳng thức

B

blackmist

Last edited by a moderator:
T

thanhnhan1996

$a) \ x^2 -4x +4 +y^2 + 2y + 1\\=(x-2)^2+(y+1)^2\\b) \ a^2-2ax +x^2 +a^2 +2ab +b^2 \\ =(a-x)^2+(a+b)^2 \\ d) \ a^2 -2ab +b^2 +a^2 +2ab +b^2\\=(a-b)^2 + (a+b)^2$

Cứ làm tương tự
 
Last edited by a moderator:
D

depvazoi

Mấy câu này dễ òm:

c) [TEX]x^2-2x+y^2+6y+10[/TEX]
=[TEX]x^2-2x+1+y^2+6y+9[/TEX]
=[TEX](x-1)^2+(y+3)^2[/TEX].
e) [TEX]x^4+13-6x^2+4y+y^2[/TEX]
=[TEX]x^4-6x^2+9+y^2+4y+4[/TEX]
=[TEX](x^2-3)^2+(y+2)^2[/TEX]
f) [TEX] - 6x + 9x^2 - 8y + 4y^2 + 5[/TEX]
=[TEX](3x)^2-6x+1+(2y)^2-8y+4[/TEX]
=[TEX](3x-1)^2+(2y-2)^2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom