toán đại 8, giải toán bằng cách tập phương trình

Vũ Bạch Kim

Học sinh
Thành viên
7 Tháng năm 2017
64
7
36
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một ô tô đi từ A đến B.Cùng một lúc ô tô thứ hai từ B đến A với vận tốc bằng2/3 vận tốc của ô tô thứ nhất .Sau 5hhai xe gặp nhau.Hỏi mỗi ô tô đi cả quãng đường AB trong thời gian bao lâu.
Giúp mình với.........
 

nguyenlinhduyen1

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng năm 2015
92
25
144
Gọi thời gian ô tô đi từ A -> B là x(h) (x>0)
Vận tốc của ô tô đi từ A->B là [tex]\frac{AB}{x}[/tex] (km/h)
Vận tốc của ô tô đi từ B về A là [tex]\frac{2}{3}.\frac{AB}{x}[/tex] (km/h)
Sau 5h ô tô đi từ A -> B là [tex]5.\frac{AB}{x}[/tex] (km)
Sau 5h ô tô đi từ B về A là [tex]5.\frac{2}{3}.\frac{AB}{x}[/tex] (km)
Theo đề ta có pt: [tex]5.\frac{AB}{x}+5.\frac{2}{3}.\frac{AB}{x}=AB[/tex]
Ta tìm được [tex]x=\frac{25}{3}[/tex]
Vậy......
 
Top Bottom