toan đại 8 đây

K

kool_boy_98

rút gọn biểu thức:
(1/2^2+1)(1/3^2+1)(1/4^2+1)(1/5^2+1)......(1/50^2+1)

Có phải đề là

[TEX](\frac{1}{2})^{2+1}.(\frac{1}{3})^{2+1}. (\frac{1}{4})^{2+1}...... (\frac{1}{50})^{2+1}[/TEX]

không bạn?

Hay đề là:

[TEX][(\frac{1}{2})^2+1].[(\frac{1}{3})^2+1].[(\frac{1}{4})^2+1].... [(\frac{1}{50})^2+1][/TEX]

Nhìn đề của bạn không gõ Latex khó hiểu quá!!!
 
H

hellangel98



Có phải đề là

[TEX](\frac{1}{2})^{2+1}.(\frac{1}{3})^{2+1}. (\frac{1}{4})^{2+1}...... (\frac{1}{50})^{2+1}[/TEX]

không bạn?

Hay đề là:

[TEX][(\frac{1}{2})^2+1].[(\frac{1}{3})^2+1].[(\frac{1}{4})^2+1].... [(\frac{1}{50})^2+1][/TEX]

Nhìn đề của bạn không gõ Latex khó hiểu quá!!!

cái thứ 2 ban à
bạn thông cảm nha,chưa biết cách đánh kiểu đó:):):)
 
Last edited by a moderator:
T

thinhrost1

Vì gõ $LaTeX$ mệt lắm+với dễ nhầm lẫn nên em làm tóm tắt có gì không hiểu hỏi lại em qua tncn
$[(\dfrac{1}{2})^2+1][(\dfrac{1}{3})^2+1][(\dfrac{1}{4})^2+1]...[(\dfrac{1}{50})^2+1]=\\\\=(\dfrac{3}{2}-\frac{2}{2})(\dfrac{4}{3}-\dfrac{2}{3})(\dfrac{5}{4}-\dfrac{2}{4})...(\dfrac{51}{50}-\dfrac{2}{50})\\\\=\dfrac{1}{2}.\dfrac{2}{3}. \dfrac{3}{4}...\dfrac{49}{50}=\dfrac{1}{50}$
 
Top Bottom