cho a,b,c là các số không âm thoả mãn a+b+c=1 Chứng minh rằng b+c \geq 16abc
N nhokiller10497 13 Tháng chín 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho a,b,c là các số không âm thoả mãn a+b+c=1 Chứng minh rằng b+c \geq 16abc Last edited by a moderator: 15 Tháng chín 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho a,b,c là các số không âm thoả mãn a+b+c=1 Chứng minh rằng b+c \geq 16abc
N noinhobinhyen 13 Tháng chín 2012 #2 [TEX]b+c=(b+c)[a+(b+c)]^2 \geq (b+c).4a(b+c) = 4a(b+c)^2 \geq 4.a.4.b.c = 16abc[/TEX] dấu [=] xảy ra khi b=c ; a=b+c ; a+b+c = 1 [TEX]\Leftrightarrow b=c=1/4 ; a=1/2[/TEX]
[TEX]b+c=(b+c)[a+(b+c)]^2 \geq (b+c).4a(b+c) = 4a(b+c)^2 \geq 4.a.4.b.c = 16abc[/TEX] dấu [=] xảy ra khi b=c ; a=b+c ; a+b+c = 1 [TEX]\Leftrightarrow b=c=1/4 ; a=1/2[/TEX]