[ Toán Đại 8] Chứng minh hơi khó. Giải giúp mình gấp

N

nguyenbahiep1

cũng không quá khó

[laTEX]3a^2 + 2b^2 - 7ab = 0 \\ \\ TH_1: b = 0 \Rightarrow a = 0 \Rightarrow 3a = b ( L ) \\ \\ TH_2: 3.(\frac{a}{b})^2 + 2 - 7.\frac{a}{b} = 0 \\ \\ ( 3\frac{a}{b} -1)(\frac{a}{b}-2) = 0 \\ \\ 3\frac{a}{b} -1 = 0 \Rightarrow 3a = b (L) \\ \\ \frac{a}{b}-2 = 0 \Rightarrow a = 2b (T/M) \Rightarrow dpcm[/laTEX]
 
H

harrypham

[TEX]3a^2+2b^2=7ab [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 3a^2+2b^2-7ab=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (3a^2-6ab)-(ab-2b^2)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 3a(a-2b)-b(a-2b)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (3a-b)(a-2b)=0 \Leftrightarrow a=2b[/TEX] (do [TEX]3a>b[/TEX]).
 
Top Bottom