[Toán đại 8] chứng minh biểu thức ko âm

P

pe_lun_hp

1) chứng minh biểu thức sau ko âm
$A=x^2(1-5y^2-3y)+y(4y+5x^3y+3x^2)$

Chú ý cách đặt tiêu đề [Môn+lớp] Tiêu đề.

Theo chị thì MOD sửa sai đề bài rồi

Chỗ đó phải là x^2. Nếu không lúc rút gọn thay x,y ngẫu nhiên nó vẫn âm bt.

$A = x^2 - 5x^2y^2 - 3x^2y + 4y^2 + 5x^2y^2 + 3x^2y$

$=x^2 + 4y^2$

Hiển nhiên biểu thức này luôn dương :)
 
S

soicon_boy_9x


Theo chị thì MOD sửa sai đề bài rồi

Chỗ đó phải là x^2. Nếu không lúc rút gọn thay x,y ngẫu nhiên nó vẫn âm bt.

$A = x^2 - 5x^2y^2 - 3x^2y + 4y^2 + 5x^2y^2 + 3x^2y$

$=x^2 + 4y^2$

Hiển nhiên biểu thức này luôn dương :)

Luôn không âm thôi chứ nếu $x=y=0$ thì nó cũng có dương đâu ;))


~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
 
Top Bottom