Toán Toán đại 7

Moon2k5

Học sinh
Thành viên
17 Tháng tám 2017
49
7
21
Hải Phòng

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Tính giá trị biểu thức
B= [tex]\frac{(1^{3}+2^{3}+...+10^{3}).(x^{2}+y^{2}).(x^{3}+y^{3}).(x^{4}+y^{4})}{1^{2}+2^{2}+...+10^{2}}[/tex]
Với x =-0,(3) và y = [tex]\frac{1}{3}[/tex]
$ x = - 0,(3) = -3 . 0,(1) = -3 . \frac{1}{9} = \frac{-1}{3} \\ x^3 + y^3 = \left ( \frac{-1}{3} \right )^3 + \left ( \frac{1}{3} \right )^3 = \frac{-1}{27} + \frac{1}{27} = 0 \\ \Rightarrow B = 0 $
 
  • Like
Reactions: ngocanhle150506
Top Bottom