Toán Toán đại 7

Moon2k5

Học sinh
Thành viên
17 Tháng tám 2017
49
7
21
Hải Phòng
Last edited by a moderator:

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Tính giá trị biểu thức sau:
S=[tex]\frac{(1^{3}+2^{3}+...+10^{3}).(x^{2}+y^{2}).(x^{3}+y^{3}).(x^{4}+y^{4})}{1^{2}+2^{2}+...+10^{2}}[/tex]

Với x=-0,(3) và y=1/3
Ta có:
$ x = -0,(3) = \frac{-1}{3} $
$ x^3 + y^3 = \left ( \frac{-1}{3} \right )^3 + \left ( \frac{1}{3} \right )^3 = \frac{-1}{27} + \frac{1}{27} = 0 $
$ \Rightarrow S = \frac{(1^3 + 2^3 + ... + 10^3)(x^2 + y^2)(x^3 + y^3)(x^4 + y^4)}{1^2 + 2^2 + ... + 10^3} \\ = \frac{(1^3 + 2^3 + ... + 10^3)(x^2 + y^2)0(x^4 + y^4)}{1^2 + 2^2 + ... + 10^3} \\ = \frac{0}{1^2 + 2^2 + ... + 10^3} \\ = 0 $
 
  • Like
Reactions: mỳ gói
Top Bottom