Tìm giá trị lớn nhất: a. M= 3-|3x-1| b. N= -|x+3| +5 c. P= 2/3 . (x-2)^2
G ghgh2323 Học sinh chăm học Thành viên 12 Tháng tám 2014 217 27 66 19 Tháng mười 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị lớn nhất: a. M= 3-|3x-1| b. N= -|x+3| +5 c. P= 2/3 . (x-2)^2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị lớn nhất: a. M= 3-|3x-1| b. N= -|x+3| +5 c. P= 2/3 . (x-2)^2
Nguyễn Huy Tú Học sinh chăm học Thành viên 29 Tháng ba 2017 113 101 89 19 Tháng mười 2017 #2 a, [tex]M=3-|3x-1|\leq 3[/tex] Dấu " = " khi [tex]|3x-1|=0\Leftrightarrow x=\frac{1}{3}[/tex] Vậy Max M = 3 khi [tex]x=\frac{1}{3}[/tex] b, tương tự c, x tùy ý ( do x càng lớn thì P cũng càng lớn ) => P không có giá trị lớn nhất
a, [tex]M=3-|3x-1|\leq 3[/tex] Dấu " = " khi [tex]|3x-1|=0\Leftrightarrow x=\frac{1}{3}[/tex] Vậy Max M = 3 khi [tex]x=\frac{1}{3}[/tex] b, tương tự c, x tùy ý ( do x càng lớn thì P cũng càng lớn ) => P không có giá trị lớn nhất
shirona Học sinh chăm học Thành viên 23 Tháng tám 2017 392 243 94 Hà Nội 19 Tháng mười 2017 #3 ta có (x-2)^2> hoặc = 0 2/3 >0 => 2/3. (x-2)^2 > hoặc = 0 dấu = xảy ra <=> (x-2)=0 <=> x-2=0 =>x=2 Last edited: 19 Tháng mười 2017
hoang le duy Học sinh mới Thành viên 13 Tháng mười 2017 12 2 6 20 Hà Nội 19 Tháng mười 2017 #4 ghgh2323 said: Tìm giá trị lớn nhất: a. M= 3-|3x-1| b. N= -|x+3| +5 c. P= 2/3 . (x-2)^2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... c) ta có (x-2)^2 ≥≥0 và 2323 >0 => 2323 . (x-2)^2 ≥≥ 0 dấu "=" xảy ra <=> (x-2)^2=0 <=> x-2=0 =>x=2
ghgh2323 said: Tìm giá trị lớn nhất: a. M= 3-|3x-1| b. N= -|x+3| +5 c. P= 2/3 . (x-2)^2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... c) ta có (x-2)^2 ≥≥0 và 2323 >0 => 2323 . (x-2)^2 ≥≥ 0 dấu "=" xảy ra <=> (x-2)^2=0 <=> x-2=0 =>x=2