cho đa thức f(x) thỏa mãn f(x) + x. f(-x) = x + 1 với mọi giá trị của x. Tính f(1)
N nguyễn khắc hoàng Học sinh Thành viên 7 Tháng ba 2017 10 40 31 20 2 Tháng năm 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho đa thức f(x) thỏa mãn f(x) + x. f(-x) = x + 1 với mọi giá trị của x. Tính f(1)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho đa thức f(x) thỏa mãn f(x) + x. f(-x) = x + 1 với mọi giá trị của x. Tính f(1)
tranhainam1801 Học sinh chăm học Thành viên 30 Tháng mười một 2013 374 110 121 23 Hà Nam 2 Tháng năm 2017 #2 lần lượt thay x= 1 và x=-1 vào biểu thức bài cho là ra đấy Reactions: my╥sunshine and nguyễn khắc hoàng
machung25112003 Học sinh tiến bộ Thành viên 2 Tháng tư 2017 1,227 1,041 264 Hà Nội 2 Tháng năm 2017 #3 nguyễn khắc hoàng said: cho đa thức f(x) thỏa mãn f(x) + x. f(-x) = x + 1 với mọi giá trị của x. Tính f(1) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Thay x = 1, ta có: f(1) + 1. f(-1) = 1 + 1 => f(1) + f(-1) = 2 (1) Thay x = -1, ta có: f(-1) + -1. f(1) = -1 + 1 => f(-1) - f(1) = 0 (2) Trừ (1) cho (2), ta có: [f(1) + f(-1)] - [f(-1) - f(1)] = 2 - 0 => f(1) + f(-1) - f(-1) + f(1) = 2 => 2.f(1) = 2 => f(1) = 1 Reactions: Việt Bắc
nguyễn khắc hoàng said: cho đa thức f(x) thỏa mãn f(x) + x. f(-x) = x + 1 với mọi giá trị của x. Tính f(1) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Thay x = 1, ta có: f(1) + 1. f(-1) = 1 + 1 => f(1) + f(-1) = 2 (1) Thay x = -1, ta có: f(-1) + -1. f(1) = -1 + 1 => f(-1) - f(1) = 0 (2) Trừ (1) cho (2), ta có: [f(1) + f(-1)] - [f(-1) - f(1)] = 2 - 0 => f(1) + f(-1) - f(-1) + f(1) = 2 => 2.f(1) = 2 => f(1) = 1