Toán đại 7

K

kakashi_hatake

Mọi người giúp mình bài này với. So sánh: $9^{200}$ và $8^{300}$. So sánh và ghi cách giải ra luôn nhé!

Có $ 9^{200} = 3^{2.200}=3^{400}$
$8^{300}=2^{300.3}=2^{900}=4^{450} > 3^{400}$
 
N

nguyenbahiep1

[laTEX]9^{200} = 9^{2.100} = 81^{100} \\ \\ 8^{300} = 8^{3.100} = 512^{100} \\ \\ 512 > 81 \Rightarrow 8^{300} > 9^{200}[/laTEX]
 
A

anhnd1102

Bài này có thể làm theo 2 cách

- C1: Đưa về cùng cơ số so sánh sỗ mũ:

[TEX]9^{200} = 3^{2.200}=3^{400}[/TEX]
[TEX]8^{300}=2^{300.3}=2^{900}=4^{450} > 4^{400} > 3^{400}[/TEX]

C2: Đưa về cùng số mũ:

[TEX]9^{200} = 9^{2.100} = 81^{100}[/TEX]
[TEX]8^{300} = 8^{3.100} = 512^{100}[/TEX]


=> 81^{100} < 512^{100}
=> ...........
 
Top Bottom