Cho mình một số bài toán đại 7 nâng cao trong chương I: Số hữu tỉ. Số thực và cách giải
H hongtieu04 17 Tháng mười 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho mình một số bài toán đại 7 nâng cao trong chương I: Số hữu tỉ. Số thực và cách giải Last edited by a moderator: 17 Tháng mười 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho mình một số bài toán đại 7 nâng cao trong chương I: Số hữu tỉ. Số thực và cách giải
N nguyenbahiep1 17 Tháng mười 2012 #2 BÀi tập đây giải phương trình [laTEX]1+\frac{1}{1.2}+ \frac{1}{2.3}+ \frac{1}{3.4}+ .....+\frac{1}{(x-1).x} = \frac{99}{100}[/laTEX]
BÀi tập đây giải phương trình [laTEX]1+\frac{1}{1.2}+ \frac{1}{2.3}+ \frac{1}{3.4}+ .....+\frac{1}{(x-1).x} = \frac{99}{100}[/laTEX]
A anhnd1102 26 Tháng mười 2012 #3 Không biết đề bài của thấy Hiệp đúng ko? Theo đầu bài của thầy thì em giải x=0,990099009 Dưới đây là em giải không có số hạng 1 đầu tiên... Lừi giải: Ta có: [TEX]\frac{1}{n.(n+1)} = \frac{1}{n} - \frac{1}{n+1}[/TEX] Áp dụng: => biểu thức trên bằng [TEX]1 - \frac{1}{x} = \frac{99}{100}[/TEX] => x=100
Không biết đề bài của thấy Hiệp đúng ko? Theo đầu bài của thầy thì em giải x=0,990099009 Dưới đây là em giải không có số hạng 1 đầu tiên... Lừi giải: Ta có: [TEX]\frac{1}{n.(n+1)} = \frac{1}{n} - \frac{1}{n+1}[/TEX] Áp dụng: => biểu thức trên bằng [TEX]1 - \frac{1}{x} = \frac{99}{100}[/TEX] => x=100