Toán đại 7

N

nguyenbahiep1

[TEX] -\frac{3}{5}< x -\frac{7}{5} < \frac{3}{5} \\ \Rightarrow \frac{4}{5} < x < 2 \\ x -\frac{7}{5} > \frac{2}{5} \Rightarrow x > \frac{9}{5} \\ x -\frac{7}{5} < -\frac{2}{5} \Rightarrow x < 1 \\ \Rightarrow \frac{4}{5}<x < 1 v \frac{9}{5}< x < 2 \\ khongtontaix[/TEX]
 
K

kool_boy_98

$$\frac{2}{5} < |x-\frac{7}{5}| < \frac{3}{5}$$

[TEX](*)[/TEX]Xét $\frac{2}{5} < |x-\frac{7}{5}|$:

+Th1: $x \ge \frac{7}{5}$

$$pt \Longleftrightarrow \frac{2}{5} < x - \frac{7}{5} \Longleftrightarrow \frac{9}{5} < x (TM)$$.

+Th2: $x < \frac{7}{5}$

$$pt \Longleftrightarrow \frac{2}{5} < \frac{7}{5} - x \Longleftrightarrow x < 1 (TM)$$

[TEX](*)[/TEX]Xét $|x-\frac{7}{5}| < \frac{3}{5}$:

+Th1: $x \ge \frac{7}{5}$:

$$pt \Longleftrightarrow x-\frac{7}{5} < \frac{3}{5} \Longleftrightarrow x < 2 (TM)$$

+Th2: $x < \frac{7}{5}$:

$$pt \Longleftrightarrow \frac{7}{5}-x<\frac{3}{5} \Longleftrightarrow \frac{4}{5} < x (TM)$$

Kết hợp các trường hợp ta được

$\frac{9}{5} < x < 2$.

Vậy không có số nguyên x thoả mãn đề bài
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom