Toán đại 7

C

computerscience

Bài này sẽ biến đổi như sau :
Nhận xét : [tex]5^2>4.6[/tex]
[tex]6^2>5.7[/tex]
[tex]7^2>6.8[/tex]
.................
[tex]2004^2>2003.2005[/tex]
[tex]A=\frac{1}{5^3}+\frac{1}{6^3}+....+\frac{1}{2004^3}[/tex]
[tex]= \frac{1}{5^2.5}+\frac{1}{6^2.6}+......+\frac{1}{2004^2.2004} < \frac{1}{4.5.6}+\frac{1}{5.6.7}+.......+\frac{1}{2003.2004.2005}[/tex]
[tex]=\frac{1}{2}(\frac{1}{4.5}+\frac{1}{5.6}-\frac{1}{5.6}+.....+\frac{1}{2003.2004}-\frac{1}{2004.2005})[/tex]
[tex]=\frac{1}{2}(\frac{1}{4.5}-\frac{1}{2004.2005}) < \frac{1}{2}.\frac{1}{4.5}=\frac{1}{40}[/tex]
Vậy [tex]A<\frac{1}{40}[/tex]
 
N

nhithithu

mình chưa hiểu chỗ này lắm, ai giải thích giùm mình! Cảm ơn!!
Ta có:[TEX]\frac{1}{4.5}-\frac{1}{5.6}=\frac{2}{4.5.6}[/TEX]\Rightarrow[TEX]\frac{1}{4.5.6}=\frac{1}{2}.(\frac{1}{4.5}-\frac{1}{5.6})[/TEX]
Tương tự như vậy với các phân số khác.
Rồi lấy [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] ra làm thừa số chung.
 
Top Bottom