Toán đại 7

N

nhithithu

Đầu tiên ta tính tổng S=100+101+...+999
Tổng này có 900 số hạng ta nhận thấy rằng cứ 2 số cách đều đầu và cuối của tổng cộng lại đều bằng nhau và có 450 cặp như thế.Do đó:
S=(100+999)+(102+998)+...+(549+550) có 450 số hạng
\RightarrowS=1099.450
\LeftrightarrowS tận cùng bằng 0\RightarrowS chia hết cho 2 và 5
 
N

nhithithu

2.Ta có:[TEX]\overline{abcd}-(a+b+c+d)=1000a+100b+10c+d-a-b-c-d[/TEX]
=[TEX]99a+99b+9c[/TEX]
=[TEX]9(111a+11b+c)[/TEX]\Rightarrowchia hết cho 9
Xong
"Tích cho cái đúng"
 
Top Bottom