Toán Toán đại 7 va

Angeliaa

Tiềm năng thiên văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
9 Tháng mười một 2017
1,314
1,699
244
19
Quảng Nam
THCS Phan Đình Phùng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đại lượng tỉ lệ nghịch
Với cùng số tiền để mua 51 mét vải loại 1 có thể mua được nhiêu m vải loại 2, biết rằng giá tiền 1 m vải loại 2 chỉ bằng 85% giá tiền một mét vải loại 1?
Vô làm cho mình nè @thuthuy76vd@gmail.com @Hinachigo ....
 
  • Like
Reactions: Haru Bảo Trâm

Haru Bảo Trâm

Á quân The English S1
Thành viên
27 Tháng tám 2017
581
1,169
219
TP Hồ Chí Minh
THCS Thị trấn 2
Gọi x là số tiền 1 mét vải loại 1.
[tex]\Rightarrow[/tex] Số tiền để mua 51 mét vải là 51x đồng.
Số tiền 1 mét vải loại 2 là: [tex]x - 15[/tex]%[tex]x = x. (1-\frac{3}{20}) = \frac{17}{20}x[/tex]
[tex]\Rightarrow[/tex] Số mét vải loại 2 mua được là:
[tex]51x : \frac{17}{20}x = 51:\frac{17}{20} = 51.\frac{20}{17} = 60[/tex] (mét)
Vậy: Với cùng số tiền để mua 51 mét vải loại 1 có thể mua được 60 mét vải loại 2.

(15% có được là do 100% - 85% = 15%)
 
  • Like
Reactions: Blue Plus

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Gọi x là số tiền 1 mét vải loại 1.
[tex]\Rightarrow[/tex] Số tiền để mua 51 mét vải là 51x đồng.
Số tiền 1 mét vải loại 2 là: [tex]x - 15[/tex]%[tex]x = x. (1-\frac{3}{20}) = \frac{17}{20}x[/tex]
[tex]\Rightarrow[/tex] Số mét vải loại 2 mua được là:
[tex]51x : \frac{17}{20}x = 51:\frac{17}{20} = 51.\frac{20}{17} = 60[/tex] (mét)
Vậy: Với cùng số tiền để mua 51 mét vải loại 1 có thể mua được 60 mét vải loại 2.

(15% có được là do 100% - 85% = 15%)
Sau bn k làm như vầy:
Giá tiền 1 mét vải loại 2 là $ 85 $%$ x = \frac{17}{20}x $
Gọn hơn mà.
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Haru Bảo Trâm
Top Bottom