[Toán đại 7] tính

T

thcsdn25

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1.Tính
$a. A=\dfrac{3^6.45^4-15^3.5^-9}{27^4.25^3+45^6} \\ b. B=(1+3^2+5^2+7^2+...+2005^2)-(2^2+4^2+6^2+...+2006) \\ c. C=(\dfrac{1}{169}-\dfrac{1}{2^2}).(\dfrac{1}{169}-\dfrac{1}{3^2})...(\dfrac{1}{169}-\dfrac{1}{50^2})$

Chú ý cách đặt tiêu đề [Môn+lớp] Tiêu đề. Đánh latex. Xem thêm tại đây.
Ps: Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
K

kool_boy_98

Dịch được câu b)

$$B=(1+3^2+5^2+7^2+...+2005^2)-(2^2+4^2+6^2+...+2006)$$

Ps: Là $2006^2$ chứ?

$$B=(1+3^2+5^2+7^2+...+2005^2)-(2^2+4^2+6^2+...+2006^2)$$

$$B=1+3^2+5^2+7^2+...+2005^2-2^2-4^2-6^2-...-2006^2$$

Sử dụng hằng đẳng thức thứ 3: $A^2-B^2=(A-B)(A+B)$

$$B=1-2^2+3^2-4^2+5^2-6^2+...+2005^2-2006^2$$

$$B=(1-2)(1+2)+(3-4)(3+4)+...+(2005-2006)(2005+2006)$$

$$B=-1(1+2)+(-1)(3+4)+...+(-1)(2005+2006)$$

$$B=-1.(1+2+3+4+...+2005+2006)$$

$$B=-1.1003.2007$$

$$B=-2013021$$
 
Top Bottom