[Toán đại 7] Tính

Q

quylua224

Last edited by a moderator:
P

prince_keke

!!

cÂu 1:
A= 1/2+1/3.4+1/5.6+1/7.8+...+1/49.50
A=1-1/2+1/3-1/4+1/5-1/6+1/7-1/8+...+1/49-1/50
A=(1+1/2+1/3+1/4+...+1/50)-2(1/2+1/4+1/6+1/8+..+1/50)
A=(1+1/2+1/3+1/4+...+1/50)-(1+1/2+1/3+1/4+...+1/25)
A=1/26+1/27+1/28+...+1/50
 
N

nguyehuuhuy14112000

$$\frac{1}{2}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{5.6}+...+ \frac{1}{49.50}$$
$$=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{49}-\frac{1}{50}$$
$$=(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+ \frac{1}{50})-2(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{6}+...+ \frac{1}{50})$$
$$=(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+ \frac{1}{50})-(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{25})$$
$$=\frac{1}{26}+\frac{1}{27}+\frac{1}{28}+...+ \frac{1}{50}$$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom