[Toán đại 7] tìm x

H

huypc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài này chắc của lớp 6 nhưng hôm nay cô cho 1 phát cả lớp ko biết cách làm vậy nếu ai biết thì giải đáp giùm mình nha;)

Đề bài đây $x^8=25x^6$ ai biết giải giúp với

Chú ý cách đặt tiêu đề [Môn+lớp] Tiêu đề.
Ps: Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
I

icy_tears

$x^8 = 25x^6$
\Leftrightarrow $x^8 - 25x^6 = 0$
\Leftrightarrow $x^6(x - 5)(x + 5) = 0$
\Leftrightarrow $x = 0$ hoặc $x = -5$ hoặc $x = 5$
 
N

nghgh97

${(x - 3)^4} = {(x - 3)^2}$
$ \Leftrightarrow {(x - 3)^4} - {(x - 3)^2} = 0$
$ \Leftrightarrow {(x - 3)^2}\left[ {{{(x - 3)}^2} - {1^2}} \right] = 0$
$ \Leftrightarrow {(x - 3)^2}(x - 3 - 1)(x - 3 + 1) = 0$
$ \Leftrightarrow {(x - 3)^2}(x - 4)(x - 2) = 0$
$ \Leftrightarrow $ x - 3 = 0 hoặc x - 4 = 0 hoặc x - 2 = 0
Vậy x = {2,3,4}
 
S

sonlam_boydepzai


x^8= 25x^6
<=> x^8-25x^6=0
<=> x^6(x-5)(x+5)=0
<=> x=0
hoặc x=5 hặc x=-5x


Chú ý mem thường ko được dùng chữ đỏ!
 
Last edited by a moderator:
P

phamhoa_tnhp

(x−3)4=(x−3)2
⇔(x−3)4−(x−3)2=0
⇔(x−3)2[(x−3)2−12]=0
⇔(x−3)2(x−3−1)(x−3+1)=0
⇔(x−3)2(x−4)(x−2)=0
⇔ x - 3 = 0 hoặc x - 4 = 0 hoặc x - 2 = 0
Vậy x = {2,3,4}
 
Top Bottom