[Toán Đại 7] Tỉ lệt thức

H

hiensau99

Cho $\dfrac{a}{a'}+ \dfrac{b'}{b}= \dfrac{c'}{c}+ \dfrac{b}{b'}=1$. Tính $abc+a'b'c'$.
$\dfrac{a}{a'}+ \dfrac{b'}{b}= \dfrac{c'}{c}+ \dfrac{b}{b'}=1$

$\to \dfrac{ab+a'b'}{a'b}= \dfrac{b'c'+cb}{cb'}=1$

$\to ab+a'b'= a'b \to abc+a'b'c= a'bc \to abc= a'bc - a'b'c $

$ \dfrac{b'c'+cb}{cb'}=1 \to a'b'c'+a'cb = a'cb' \to a'b'c'= a'cb'-a'cb $

+ ta có $abc+a'b'c'= a'bc - a'b'c + a'cb'-a'cb =0$


.............................................
.......................................................
............................................................................
 
Top Bottom