[Toán đại 7] phân số

T

thaoanh110

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tìm x biết :

a) 2/3.x = -4/27

b) -1/3/5 . x = 1/1/15

c) 1/3 + 1/2 : = -4/1

d) ( x – 2/3 ) . ( x + 1/4) = 0

Bài 2: Thực hiện phép tính:

1/3 – 1/7 – 1/13 3/4 - 3/16 – 3/64 – 3/256 ---------------------- . --------------------------------- + 5/8
2/3 - 2/7 – 2/13 1 – 1/4 – 1/16 – 1/64
 
Last edited by a moderator:
T

trang_dh

phần a chia ra là xong

phần a chia ra là xong x=-2/9
phần b là hỗn số hay phân số
còn phần c chép thiếu đề bài hả
d,x=2/3 hoặc x=-1/4
bài 2 chẳng hiểu đâu là hỗn số đâu là phân số
e có thể chỉ rõ đau là hỗn số đâu là p/s ko
 
Last edited by a moderator:
N

nhocphuc_pro

Bài 1:
[TEX]x=\frac{-6}{7}[/TEX]
b) và c) đề thiếu và sai
d) Xét 2 trường hơp:
(x[TEX]\frac{-2}{3}[/TEX])= 0 hoặc (x+[TEX]\frac{1}{4}[/TEX])= 0
=> [TEX]x=\frac{2}{3}[/TEX] hoặc [TEX]x=\frac{-1}{4}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom