Toán đại 7 khó đấy!!!!

L

lazycat_95

Có 2 xe cùng đi từ a -> b. biết vận tốc của xe A bằng 60% vận tốc của xe B. Và thời gian xe A đi nhiều hơn xe B là 4giờ. Tính vận tốc của mỗi xe?:)>-
Gọi vận tốc của xe b là x\Rightarrowvận tốc của xe A là 3/5x
\RightarrowThời gian xe A đi từ A đến B là S:3/5x=5S/3x
\Rightarrowthời gian xe B đi từ a đến b là S:x
Tá có
5S/3x=S/x+4
Từ đây giải PT là ra
 
O

o0princess0o

@};- @};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-
mình rất thich toán nè =>nhất la đại đoa => nhưg lạ rất ghét anh :(
 
Last edited by a moderator:
O

o0princess0o

giúp mình bài này ne` :
CM : (x^2-y^2)=(x+y)^1999 * (x+y)^1999
thank nha @};-
 
Last edited by a moderator:
T

tieuthudaigia

Đề là vầy phải kô bạn!
Chứng minh rằng: a) A=5^5-5^4+5^3 chia hết cho 7 :)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
Giải:A=5^3.5^2-5^3.5^1+5^3.1 chia hết cho 7
=5^3.(5^2-5^1+1) chia hết cho 7@-)@-)@-)@-)@-)
=5^3. 21 chia hết cho 7
vì 21:7 => 5^3. 21 chia hết cho 7
:)|:)|:)|:)|:)|cũng dễ nhưng chưa nghĩ ra thui!!!!!!!!!!!:D:D:D:D
 
M

meocon2x

hãy cộng tất cả lại và chứng minh số tận cùng là 0, 5 thì ra mình đang làm hì hì
 
T

tieuthudaigia

Chứng minh rằng : 7^6+7^5-7^4 chia hết cho 11 và 10^9+10^8+10^7 chia hết cho 555

Câu trả lời của mình này:)>-:)>-:)>-
7^6+7^5-7^4 chia hết cho 11
=7^4.7^2+7^4.7^1-7^4.1
=7^4 . (7^2+7^1-1)
=7^4 . 55
Vì 55 chia hết cho 11=> 7^4 .55 chia hết cho 11
=> 7^6+7^5-7^4 chia hết cho 11
:khi (194)::khi (194)::khi (194)::khi (194)::khi (194)::khi (194)::khi (194): thì ra là vậy, dễ phát điên!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

10^9+10^8+10^7 chia hết cho 555
=10^6.10^3+10^6.10^2+10^6.10^1
=10^6.(10^3+10^2+10^1)
=10^6.1110
Vì 1110 chia hết cho 555=> 10^6.1110 chia hết cho 555
:khi (203)::khi (203):=>10^9+10^8+10^7 chia hết cho 555
 
Top Bottom