toán đại 7 giúp em một số bài toán khó

L

languoivietnam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. SO SÁNH
A=[TEX]\frac{2000^2002+1}{2000^2003+1}[/TEX]
B=[TEX]\frac{2000^2001+1}{2000^2002+1}[/TEX]
2. TÍNH
C=[TEX] 3+ \frac{1}{1+\frac{1}{15+\frac{1}{1+292}}}[/TEX]
3. SO SÁNH
D=44^55
E=55^44
4.TÍNH
M=[TEX]\frac{9,23(7)+\frac{43}{450}}{0,5(61)-\frac{113}{495}}-0,(21)[/TEX]
xin cám ơn nhiều, bài 1 là 2000^2002+1 v.v.
 
H

hoamattroi_3520725127

Bài 1 :
Ta có :
$2000A = \frac{2000^{2003} + 2000}{2000^{2003} + 1 } = 1 + \frac{199}{2000^{2003} + 1}$

$2000B = \frac{2000^{2002} + 2000}{2000^{2002} + 1} = 1 + \frac{199}{2000^{2002} + 1}$

Vì $\frac{199}{2000^{2002} + 1} > \frac{199}{2000^{2003} + 1}$
nên 2000B > 2000A \Rightarrow B > A
Bài 2:
Gõ lại latex. Tớ đọc dịch ko nổi.
Bài 3 :
Ta có : $D = 44^{55} = (44^5)^{11}$
$E = 55^{44} = (55^4)^{11}$
Vì $44^5 > 55^4$
nên D > E.
Bài 4:
$M = \frac{9 + \frac{107}{450} + \frac{43}{450}}{\frac{278}{495} - \frac{113}{495}} - \frac{21}{99} = 28 - \frac{21}{99} = 27\frac{26}{33}$
 
Top Bottom