[Toán đại 7] đa thức

Z

zkute_1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BT:a) tính giá trị biểu thức sau:

$B=2x^{18}-3y^3+2$ biết x và y thỏa mãn $(x+1)^{2012}+(y+2)^{2012}=0$

b)tìm đa thức P(x) có 4 nghiệm là $x=-1,x=2,x=\dfrac{1}{5},x=\dfrac{-3}{7}$

Chú ý cách đặt tiêu đề [Môn+lớp] Tiêu đề.
Ps: Đã sửa!
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

BT:a) tính giá trị biểu thức sau:
B=2x^18-3y^3+2 biết x và y thỏa mãn (x+1)^2012+(y+2)^2012=0
b)tìm đa thức P(x) có 4 nghiệm là x=-1,x=2,x=1/5,x=-3/7



[TEX](x+1)^{2012} \geq 0 \\ (y+2)^{2012} \geq 0 [/TEX]

vậy

[TEX] (x+1)^{2012}+(y+2)^{2012} = 0 \Leftrightarrow x+1 = 0 \\ y +1 = 0 \\ x = y = -1 \\ B = 7[/TEX]

đa thức P(x) có 4 nghiệm trên vậy

[TEX] P(x) = (x+1)(x-2)(x-\frac{1}{5})(x+\frac{3}{7})[/TEX]
 
M

melong

anh chị cho em hỏi cái bài này : cos6xcos2x =1 giải thế nào ạ. Có phải là 2 trường hợp : cos6x =1 , cos 2x =1 và cos6x = -1 , cos2x = -1 ? thanks:)
 
N

nguyenbahiep1

anh chị cho em hỏi cái bài này : cos6xcos2x =1 giải thế nào ạ. Có phải là 2 trường hợp : cos6x =1 , cos 2x =1 và cos6x = -1 , cos2x = -1 ? thanks:)

[TEX]\frac{1}{2}( cos8x + cos4x) = 1 \\ cos8x + cos4x = 2 \\ 2cos^24x +cos4x -3 = 0 \\ cos4x = u \\ 2.u^2 +u -3 = 0 \\ u = 1 \Rightarrow cos4x = 1 \Rightarrow x = \frac{k.\pi}{2}[/TEX]
làm kiểu của bạn cũng đuợc nhưng sẽ dài
 
I

icy_tears

a,
Ta thấy: $(x + 1)^{2012}$ \geq $0$; $(y + 2)^{2012}$ \geq $0$ với \forall $x ; y$
Mà: $(x + 1)^{2012} + (y + 2)^{2012} = 0$
Nên: $(x + 1)^{2012} = 0$ và $(y + 2)^{2012} = 0$
\Leftrightarrow $x + 1 = 0$ và $y + 2 = 0$
\Leftrightarrow $x = -1$ và $y = -2$

\Rightarrow $B = 2 . (-1)^{18} - 3 . (-2)^3 + 2$
$= 2 + 24 + 2$
$= 28$
 
I

icy_tears

b, Đa thức đó là:
$P(x) = (x + 1)(x - 2)(5x - 1)(7x + 3)$

________________________________
 
N

nguyenbahiep1

tại sao bạn lại suy ra đk x+1=0, y+1=0 và x=y=-1 vậy

có lẽ đối với bạn nó là 1 khái niệm mới nên có gẳng hiểu nhé
có 2 số lớn hơn hoặc = 0 vậy tổng của chúng chỉ có thể = 0 khi nào nhỉ??

đương nhiên là cùng 1 lúc cả 2 cái đều phải = 0

[TEX]A^2 + B^2 = 0 \Rightarrow A = B = 0[/TEX]
 
Top Bottom