toán đại 7 chương III

B

buombinh8234

Bài:38
a)C=A+B
A=x^2-2y+xy+1
B=x^2+y-x^2y^2-1
A+B=x^2-2y+xy+1+x^2+y-x^2y^2-1
C=2x^2-y+xy-x^2y^2
b)C+A=B
\RightarrowC=B-A
B=x^2+y-x^2y^2-1
A=x^2-2y+xy+1
B-A=(x^2+y-x^2y^2-1)-(x^2-2y+xy+1)
C=3y-x^2y^2-2-xy
Bài 39
a) P(x)=2+5x^2-3x^3+4X^2-2x-3x^3+6x^5
=2+9x^2-4x^3-2x+6x^5
ta xếp:6x^5-4x^3+9x^2-2x+2
b)6;-4;9;-2;2
bài 40
a) Q(x)=x^2+2X^4+4x^3-5x^6+3x^2-4x-1
=4x^2+2x^4+4x^3-5x^6-4x-1
ta xếp -5x^6+2x^4+4x^3+4x^2-4x-1
b)-5;2;4;4;-4;-1
bài 41
5x-1;5y^2-1;....
bài 42
tại x=3
P(x)=3^2-6*3+9
=9+18+9
=0
tai x=-3
P(x)=(-3)^2-6*(-3)+9
=9+18+9
=36
bài 43
a)bâc 5 b)b 3 c)b 1 d)b 0
 
B

buombinh8234

bài 44 tính P(x)+Q(x)
8x^4-5x^3+x^2+0x-1phần 3 (bài này xếp tính dọc có thể xếp tính ngang)
+
x^4-2x^3+x^2-5x-2 phần 3

= 9x^4-7x^3+2x^2-5x-1
bài tiếp tương tự
bài 45 a) đề trong sách
P(x)=(x^5-2x^2+1)-(x^4-3x^2+ 1 phần 2-x)
=x^5-2x^2+1-x^4+3x^2-1phần2+x
=x^5+x^2+1phân2-x^4+x
b)ghi đề trong sách
\RightarrowR(x)=x^4-3x^2+1phân2-x-x^3
=x^4-3x^2+1phân2-x-x^3
bài 46
a) P(x)=5x^3-4x^2+7x-2
=2x^3-2x^2+3x-1
3x^3-2x^2+4x-1

b) P(x)=5x^3-4x^2+7x-2
=7x^3 - x^2+9x -1
2x^3+3x^2+2x+1
trả lời : là sai.vì bâc của đa thức là 3:D
 
Last edited by a moderator:
C

cry_with_me

buombinh8234

em giải bài rất tốt nhưng em ko nên giải hết ra như vậy

bài tập trong sgk thì tối thiểu em chđưa ra hd thôi :)

chị nói điều này, cũng mong mấy đứa học tốt thôi.ko có gì c

chị rất khó chịu khi người đặt câu hỏi như này, như kiểu vứt 1 đống bài lên xong mình giải cho ngta chép ý

đã thế còn cộc lốc, cái gì cũng có giới hạn của nó, các em là học sinh thì hãy tự giác cố gắng giải bt trong sgk, đó là tối thiểu đấy

đừng động tí là đăng bài lên cho các bạn giải, các em làm như vậy là đang khiến cho bộ não của mình ngày càng nhđi, dù có làm đc ít nhưng đó là toàn bộ công sức của các e, đó mới là điều đáng trân trọng. Còn cái mà như này thì là đáng khinh bđấy

HM ko phải cái máy giải bt, nó là nơi trao đổi, chia sẻ kiến thức..

Sẽ ko có 1 kết cục đẹp cho những kẻ lười biếng

http://diendan.hocmai.vn/member.php?u=1582544
 
0

0978920271

:khi (152):Chị Cry_with_me nói rất hay. Mình là nguòi yêu toán thi phải nghĩ ra đươc bài khó mới thấy vui chứ, hơn nữa bài trong SGK đâu có khó :khi (152):
 
L

linhngaoop

mình cũng đồng tình với chị cry_with_me. những bài trong sách giáo khoa chỉ là những bài tập cơ bản và đó là điều tối thiểu để làm. mình thấy ghét những ng cứ đụng tí là giở sách giải hoặc ko tự làm mà nhờ ng khác làm thay rồi chép....chính bạn cũng nên tự kiểm điểm bản thân, bh bạn cứ đem bài lên diễn dàn để hỏi mà hỏi cộc lốc, cứ viết 1 bảng dài thế để m.n làm sao...thật là nực cười.......h mình cũng nói cho bạn biết là diễn đàn này là nơi trao đổi kiến thức chứ ko phải là quyển sách giải của bạn để bạn chỉ cần thấy bài nào hơi khó là lại ko chịu suy nghĩ....nếu bạn cứ như thế này thì bạn sẽ trở thành kẻ lười biếng và càng ngày học lực của bạn ngày càng giảm sút vì bạn chỉ biết chép.....chép......và chép...
mình nói thế ko có ý gì nhưng hãy tự kiểm điểm bản thân !
 
J

jupistarlagi

chị nói chuẩn đấy em chỉ đăng 2 bài toàn toán đi thi 0 chép đc đâu. mà sách giáo khoa mà hỏi á ko bao giờ nghĩ à
 
C

chuatroi_2000

Mấy bài này dễ lắm luôn ý ! Mình chỉ nói thế này :
- Chú ý cách nhóm sao cho hợp lý
- có thể thực hiện theo 2 cách tính : + tính hàng dọc
+ tính hàng ngang
- Rút gọn trước khi nhóm các biến nhé
Vậy thôi... Chỉ cần thế + kiến thức là bạn ok rồi
 
Top Bottom